Accom Thailand

July 6, 2008

Wimbledon 2008 – Venus won again – Nadal stoped Federer’s 6th Championship ราฟาเอล นาดาล มือ 2 ของรายการ ดับความหวังการคว้าแชมป์สมัยที่ 6 รวมถึงหยุดสถิติไม่แพ้ใครบนคอร์ตหญ้า ของ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ มือ 1 – วีนัส วิลเลียมส์ ป้องกันแชมป์วิมเบิลดันได้สำเร็จและเป็นแชมป์สมัยที่ 5

Nadal outlasts Federer to claim his first Wimbledon title

Rafael Nadal of Spain poses with his trophy after the men\'s singles final match against Roger Federer of Switzerland at the Wimbledon tennis tournament in London, capital of Britain, on July 6, 2008. Spain\'s Rafael Nadal won the match 6-4, 6-4, 6-7, 6-7, 9-7 and claimed the title. (Xinhua Photo)

Rafael Nadal of Spain poses with his trophy after the men's singles final match against Roger Federer of Switzerland at the Wimbledon tennis tournament in London, capital of Britain, on July 6, 2008. Spain's Rafael Nadal won the match 6-4, 6-4, 6-7, 6-7, 9-7 and claimed the title. (Xinhua Photo)

After nearly 5 hrs of excited match between Nadal vs Federer which was stop after Nadal’s 2 sets 6-4 6-4 from rain fall finally Nadal wins his first Wimbledon’s Champion with 6-4 6-4 6-7 6-7 9-7

“นาดาล” หักอก!! “เฟด-เอ็กซ์” ประกาศศักดาแชมป์วิมเบิลดัน

รา ฟาเอล นาดาล มือ 2 ของรายการ ดับความหวังการคว้าแชมป์สมัยที่ 6 รวมถึงหยุดสถิติไม่แพ้ใครบนคอร์ตหญ้า ของ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ มือ 1 ชาวสวิสฯ ไว้ที่ 65 นัด หลังจากโชว์ฟอร์มระดับสุดยอดในชิงชัยกันอย่างดุเดือดจนเอาชนะไป

3-2 เซต 6-4, 6-4, 7-6 (7/5), 7-6 (10/8), 9 -7 ในแข่งนัดชิงฯ วิมเบิลดัน

ศึกเทนนิสวิมเบิลดัน แกรนด์สแลมลำดับที่ 3 ของปี บนสังเวียนคอร์ตหญ้า ที่สนามออล อิงแลนด์ คลับ ประเทศอังกฤษ เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งประเภทชายเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศของรายการ

เซตแรก เฟเดอเรอร์ พลาดเสียเกมเสิร์ฟให้กับ นาดาล ในเกมที่ 3 หลังนักหวดมือ 1 ตีแบ็คแฮนด์ติดเน็ตทำให้ นาดาลขึ้นนำไป 2-1 หลังจากนั้น เฟเดอเรอร์พยายามที่จะเบรคเกมเสิร์ฟกลับ โดยเฉพาะเกมที่ 10 เมื่อมี 2 เบรคพ้อยต์ในมือแต่ก็ไม่สามารถทำได้สำเร็จ ทำให้ นาดาล ชนะเซตแรกไปก่อน 6-4 ในเซตต่อมา เฟเดอเรอร์ มีโอกาสเอาชนะ นาดาล ได้บ้างในเซตนี้ หลังตีโฟร์แฮนด์ครอสคอร์ตเบรคเกมเสิร์ฟนักหวดชาวสเปนได้ในเกมที่ 2 แต่ นาดาล ที่ตกเป็นฝ่ายตามหลัง 1-4 ก็สามารถเบรคเกมเสิร์ฟของ เฟเดอเรอร์ได้บ้างในเกมที่ 7 ก่อนที่จะมาเบรคได้อีกครั้งในเกมที่ 9 ทำให้ นาดาล กลับมานำบ้าง 5-4 และมารักษาเกมเสิร์ฟของตนเองได้ในเกมสุดท้ายทำให้เซตที่สอง นาดาลชนะไปอีก 6-4 พร้อมกับนำ 2-0 เซต

ใน เซตที่สาม นักหวดทั้งสองคนสามารถรักษาเกมเสิร์ฟของแต่ละคนเอาไว้ได้ คะแนนเสมอกันที่ 6-6 จนกระทั้งเข้าไปเล่นในช่วงของการไทเบรค นาดาล พลาดเสียมินิเบรคพอยต์ไปสองแต้ม ก่อนที่ เฟเดอเรอร์ จะเสิร์ฟเอซในการเสิร์ฟของตนเองลูกสุดท้ายเอาชนะไปในเซตนี้ 7-6 (7/5) ไล่มาเป็น 2-1 เซต เข้ามาถึงเซตที่สี่ เกมยังเป็นเหมือนกับเซตก่อนเมื่อทั้งสองฝ่ายสามารถรักษาเกมเซิร์ฟของตนเอง ไว้ได้ จนเข้าไปเล่นในช่วงไทเบรคเช่นกัน แต่เป็น นาดาล ที่พลาดเสียมินิเบรกพอยต์อีกจนทำให้ เฟเดอเรอร์ เอาชนะไปได้ 7-6(10/8) ตามตีเสมอ 2-2 เซต

ในเซตสุดท้ายที่ไม่มีการเล่นไทเบรกเป็น นาดาล ทำได้ดีกว่าเมื่อสามารถเบรกเกมเสิร์ฟของ เฟเดอเรอร์ได้ ในเกมที่ 15 ทำให้ตนเองขึ้นนำ 8-7 ก่อนที่ นาดาล จะกลับมารักษาเกมเสิร์ฟของตนเองได้สำเร็จ นาดาล เอาชนะไป 9-7 ในเซตสุดท้าย สรุปผลการแข่งขันหลังจากแข่งกันอย่างดุเดือดเป็นเวลา 4 ชั่วโมงกับ 48 นาที ราฟาเอล นาดาล เอาชนะไป 3-2 เซต 6-4, 6-4, 7-6 (7/5), 7-6 (10/8), 9 -7 พร้อมกับคว้าแชมป์วิมเบิลดันเป็นครั้งแรกได้สำเร็จ

ภายหลังการแข่งขัน ราฟาเอล นาดาล ให้สัมภาษณ์ว่า “มันเป็นความรู้สึกที่อธิบายไม่ถูกจริงๆสำหรับชัยชนะครั้งนี้ แต่ผมก็ดีใจมากคว้าแชมป์รายการนี้มาได้ ผมไม่เคยคิดเลยว่าจะทำได้สำเร็จดังนั้นมันจึงเหมือนกับความฝัน” นอกจากนี้ยังกล่าวถึงการลงแข่งกับ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ที่ผ่านมาด้วยว่า “ผมได้แมตช์พอยต์แต่กว่าชนะ โรเจอร์ ก็ยากจริงๆ ผมอยากจะยินดีกับเขาด้วยเช่นกันเพราะเขาเป็นนักเทนนิสที่ยอดเยี่ยมไม่ว่าจะ เป็นผู้ชนะหรือผู้แพ้ นอกจากนี้เขายังคงเป็นมือ 1 ซึ่งยังเป็นคนที่ดีที่สุดและเขาก็เคยคว้าแชมป์มาได้ถึง 5 ครั้งขณะที่ผมทำได้เพียงครั้งเดียวเอง”

ขณะที่ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ออกมากล่าวเช่นกันว่า “ผมพยายามทุกอย่างแล้ว แต่ ราฟา ก็สมควรที่จะเป็นแชมป์จริงๆ เพราะเขาเล่นน่าอัศจรรย์มาก มันน่าเศร้าที่ผมไม่ชนะ แต่เอาละปีหน้าผมจะมาทวงถ้วยแชมป์กลับคืนมาให้ได้”


วีนัส วิลเลียมส์ นักหวดสาวสหรัฐฯ ป้องกันแชมป์วิมเบิลดันได้สำเร็จและเป็นแชมป์สมัยที่ 5 ของตนเอง หลังหวดเอาชนะ น้องสาวของตนเอง เซเรน่า วิลเลียมส์ ไปอย่างสูสี 2-0 เซต 7-5, 6-4 ในการแข่งรอบชิงชนะเลิศ เทนนิสวิมเบิลดัน
Venus Williams of the United States holds the trophy after defeating her sister Serena in their women's singles final match at the Wimbledon tennis tournament in London, capital of Britain, on July 5, 2008. Venus won the match 7-5, 6-4 and claimed the title.(Xinhua Photo)

Venus Williams of the United States holds the trophy after defeating her sister Serena in their women's singles final match at the Wimbledon tennis tournament in London, capital of Britain, on July 5, 2008. Venus won the match 7-5, 6-4 and claimed the title.(Xinhua Photo)

ศึกเทนนิส วิมเบิลดัน แกรนด์สแลมลำดับที่ 3 ของปี บนสังเวียนคอร์ตหญ้าในออล อิงแลนด์ คลับ ประเทศอังกฤษ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันประเภทหญิงเดี่ยว รอบชิงชนะชนะเลิศ ปีนี้เป็นการชิงกันระหว่างสองพี่น้อง วีนัส และ เซเรน่า วิลเลี่ยมส์

ในเซตแรก วีนัส วิลเลียมส์ ผู้พี่ อาศัยความถนัดในการเล่นบนคอร์ตหญ้าที่เหนือกว่า เซเรนา วิลเลียมส์ เบียดเอาชนะในเกมที่สูสีไปได้ 7-5 ก่อน เซตที่สอง เกมสุดท้าย เซเรนา ไม่สามารถรักษาเกมเสิร์ฟของตนเองได้หลังจากตีแบ็กแฮนด์ออกไป ทำให้ วีนัส วิลเลี่ยมส์เอาชนะไปได้อีก 6-4 หลังจากเล่นกันเป็นเวลา 1 ชั่วโมงกับ 51 นาที สามารถป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ และเป็นแชมป์สมัยที่ 5 ของเธอ

ภายหลังการแข่งขัน วีนัส วิลเลี่ยมส์ให้สัมภาษณ์ว่า “ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่านี้จะเป็นแชมป์ครั้งที่ 5 ของฉันแล้วเพราะเมื่อไหรก็ตามที่คุณต้องมาเล่นกับ เซเรน่าในนัดชิง ครั้งที่ 5 มันก็ดูห่างไกลเสียเหลือเกิน ฉันในฐานะเป็นพี่และฉันก็จริงจังกับเรื่องนี้มาก การแข่งกันเองมันเป็นเรื่องที่หนักหนาสำหรับครอบครัวแม้ว่าฉันจะคิดว่าพวก เขาก็ต้องการให้ฉันชนะเช่นกัน” วีนัสชมน้องสาวตนเอง “มันเชื่อได้ยากจริงๆโดยเฉพาะมีอาการบาดเจ็บเล็กน้อยด้วยแต่ฉันก็ผ่านมาได้ ฉันรักการลงแข่งที่นี้จริงๆ”

ขณะที่ เซเรน่า วิลเลียมส์ กล่าวว่า “เธอ (วีนัส) ทำได้ดีกว่าในวันนี้แต่มันก็ไม่ตรงไปตามแผนการเล่นที่ฉันคิดไว้ อย่างไรก็ตาม ฉันก็ดีใจสุดๆเช่นกัน เพราะอย่างน้อยหนึ่งในพวกเราสองคนก็ได้รับชัยชนะ พวกเรายินดีมากที่ผ่านเข้ามาเล่นในรอบไฟนอล”
Venus downs sister Serena to win Wimbledon title

LONDON, July 5 (Xinhua) — American Venus Williams downed her young sister Serena 7-5 and 6-4 to win her fifth Wimbledon singles title here on Saturday.

Venus fought back from a break down in both sets to record her victory in one hour and 51 minutes.

Venus Williams of the U.S. (L) holds her winners trophy as she stands with her sister Serena, holding her runners-up trophy, after their finals match at the Wimbledon tennis championships in London July 5, 2008. (Xinhua/Reuters Photo)

Venus Williams of the U.S. (L) holds her winners trophy as she stands with her sister Serena, holding her runners-up trophy, after their finals match at the Wimbledon tennis championships in London July 5, 2008. (Xinhua/Reuters Photo)

Venus Williams of the U.S. (L) holds her winners trophy as she stands with her sister Serena, holding her runners-up trophy, after their finals match at the Wimbledon tennis championships in London July 5, 2008. (Xinhua/Reuters Photo)

Venus Williams of the United States reacts after defeating her sister Serena in their women\'s singles final match at the Wimbledon tennis tournament in London, capital of Britain, on July 5, 2008. Venus won the match 7-5, 6-4 and claimed the title.(Xinhua Photo)

Venus Williams of the United States reacts after defeating her sister Serena in their women's singles final match at the Wimbledon tennis tournament in London, capital of Britain, on July 5, 2008. Venus won the match 7-5, 6-4 and claimed the title.(Xinhua Photo)


“I can’t believe it’s five. But when you’re in the final against Serena Williams, five seems so far away. She played so awesome, it was really a test,” said the 28-year-old.

The siblings met in a grand slam showpiece for the seventh time, with their last clash in a major final was at Wimbledon five years sago when Serena won.

Saturday’s victory also allowed Venus to gain sweet revenge. She had beaten Serena at the 2001 U.S. Open but lost the five finals since and trailed their overall head-to-heads 7-8.

On Saturday, Serena, 26 and 15 months younger than her sister, began the final breaking the seventh seed in the opening game.

Venus struggled with her ball toss. In the fifth game, a low forehand volley winner got Venus out of trouble and she suddenly found her range to level at 4-4.

The sisters traded ground strokes from the baseline until Venus pounced in the 12 game to take the set when Serena slapped a backhand into the net.

Although losing her serve in the third game of the second set, Venus never lost belief, broke back on the next game and continued to keep Serena on her toes throughout.

ปรับปรุงจาก ข่าวของ ผู้จัดการออนไลน์
http://www.manager.co.th/Sport/ViewNews.aspx?NewsID=9510000079527
http://www.manager.co.th/Sport/ViewNews.aspx?NewsID=9510000079165
From : http://www.chinaview.cn
http://news.xinhuanet.com/english/2008-07/06/content_8497675.htm


ใช้ [ปุ่มถอยหลัง] ของเว็บบราวเซอร์ เพื่อกลับมาที่นี่ จากข้อมูลเชื่อมโยงด้านล่าง
Use Browser [Back] Button Return to Here from URL Below

Advertisements

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: